Dự án Căn hộ Ray River Residence

Vũng Tàu thừa tiềm năng phát triển bất động sản

Được đánh giá là khu vực với đầy đủ nhiều yếu tố phát triển thị trường bất động sản nghĩ dưỡng cao cấp  Nhưng tại Vũng Tàu chưa có những dự án tầm cỡ lớn .


Thừa tiềm năng phát triển 


Thành phố Vũng Tàu là thành phố biển được đánh giá xem như là nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ về du lịch nghỉ dưỡng khi chỉ cách TP Hồ Chí Minh chỉ 90 km và khoảng 1 tiếng 30 phút di chuyển thuận lợi với giao thông cả đường bộ và đường thủy..

Về với cảnh quan tại TP Vũng Tàu có tới 42 km bờ biển với núi lớn như núi Tương kỳ cao 245 m và núi nhỏ như là núi Tao Phùng cao 170 m. Trên núi nhỏ có ngọn hải đăng cao 18 m. Chiếu xa tới 30 hải lý và có tuổi đời trên 100 năm là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất tại Việt Nam . Trên núi lớn có khu vực Hồ Mây là một hồ nước ngọt lớn bên cạnh là những cánh rừng nguyên sinh và cảnh quan tuyệt đẹp ..

Du lịch biển thành phố Vũng Tàu
Du lịch biển thành phố Vũng Tàu
Thành phố Vũng Tàu được bao bọc bởi biển bên cạnh đó còn có sông và nhiều hồ nước lớn giúp khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ và ôn hòa . Chính như vậy mà lượng khách du lịch đổ về thành phố này luôn luôn cao . Theo báo cáo của UBND thành phố Vũng Tàu thì năm 2017 thì các khách sạn trên địa bàn Vũng Tàu đón khoảng là 2,79 triệu lượt khách lưu trí tăng mạnh 11,3 % so với năm 2016 . Doanh thu từ dịch vụ lưu trí ước tính đạt khoảng 1.777 tỷ đồng tăng 11,6% so với năm 2016.

Dòng vốn FDI và chuyên gia nước ngoài cũng chọn thành phố Vũng Tàu là điểm dừng chân để đầu tư . Theo thống kê thì năm 2017 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã cấp mới 69 dự án đầu tư và trong đó có 29 dự án đầu tư từ nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 1,5 tỷ USD và 40 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký  29.000 tỷ đồng .

Trên địa bàn thành phố hiện nay có 2 khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Đông Xuyên ( 160 hecta ) và khu công nghiệp dầu khí Long Sơn ( 1.250 hecta ) đang triển khai . Dự án nhà máy lọc dầu Long Sơn và tổ hợp hóa dầu Miền Nam . Ngoài ra thành phố còn có hơn 10 cảng biển và cảng sông để nhằm phục vụ cho ngành dầu khí quốc phòng , đóng tàu và xuất nhập khẩu... Hiện tại Vũng Tàu đang phát triển dự án cảng trung chuyển container quốc tế Sao Mai - Bến Đình.

Các chuyên gia trong lĩnh vực ngành bất động sản đánh giá như là có những yếu tố thuận lợi cho thị trường địa ốc Vũng Tàu bùng nổ mạnh mẽ phát triển vượt bậc .

Thiếu lực thúc đẩy 

Với đánh giá là có tiềm năng phát triển cao nhưng mà tới nay Vũng Tàu vẫn chưa có khu du lịch nào lớn cung không có khu trung tâm thương mại , trường quốc tế , đại học đẳng cấp .... các cơ sở dịch vụ ăn uống , lưu trú cao cấp tại đây còn rất nhiều điều hạn chế .

Ngay khu đẹp nhất là khu vực bãi sau cũng chưa được đầu tư đồng bộ .

Theo sở xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thì thị trường bất động sản tại khu vực thành phố Vũng Tàu chỉ có duy nhất một dự án biệt thự biển đang được xây dựng .

Ông Nguyễn Tấn Thanh giám đốc công ty bất động sản Vinh Phong cho biết là Vũng Tàu có vị trí địa lý và lợi thế thiên nhiên không phải ở tỉnh nào cũng có được . Thế nhưng mà chính sách hút mạnh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của địa phương này còn khá hạn chế .

" Các thành phố du lịch đều quan tâm xây dựng khu vui chơi và giải trí .. nhưng Vũng Tàu lại chưa đáp ứng được những điều kiện này "

Ở các thành phố phát triển du lịch họ đều quan tâm xây dựng các khu vui chơi giải trí các dự án trung tâm hội nghị hội thảo để thu hút du lịch các bệnh viện hiện đại cơ sở giáo dục đẳng cấp quốc tế ... thế nhưng tại Vũng Tàu lại chưa đáp ứng những điều kiện này thêm nữa nhìn tổng thể dải bờ biển TP Vũng Tàu tuy dài và đẹp nhưng lại thiếu bãi tắm cho du khách  . Nhùn chung thành phố Vũng Tàu thiếu quy hoạch bài bản cho du lịch " Ông Thanh nói .

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Đầu tư hiệ thị trường bất động sản TP Vũng Tàu đang khá hạn chế và đa phần các doanh nghiệp mới phất triển phân khúc chung cư giá trung bình .

Trong thời gian qua một số nhà đầu tư ngỏ ý sẽ phát triển cacc1 dự án bất động sản quy mô lớn tại Vũng Tàu ( như công ty Khải Hoàn Land đầu tư dự án 12.000 ha ) nhưng tới nay mới dừng lại ở văn bản xem xét. hay Tập đoàn Tuần Châu xin phát triển dự án có tên Vũng Tàu Marina City triển khai trên khu đất rộng 345 hecta ven biển . Tuy nhiên dự án này đang phải chờ đánh giá tác động môi trường .

Các thương hiệu doanh nghiệp bất động sản lớn như là : Novaland , Him Lam , Vingroup.. đều cho biết họ chưa có ý định phát triển dự án tại đây 

Nguồn Vietnambiz.vn 

Phòng kinh doanh
Địa chỉ :
Điện thoại :
Mail:
Website : coastalcorp.net
Coastal Living Land - Dự án Biệt Thự Căn Hộ CDT Coastal Living © 2010 All rights resevered.